• Blog làm sao

    Hướng dẫn món canh rau ngót, đậu hũ chiên trứng cho cuối tuần

    Hướng dẫn các bạn làm món đậu hũ chiên trứng giòn béo cùng kết hợp với canh rau ngót ngọt mát cho ngày hè cuối tuần


            Đậu Hũ Chiên Trứng        

    Món đậu chiên trứng muối có lớp đậu hũ bên trong mềm và béo ngậy, lớp vỏ giòn được bao bởi vị trứng muối bùi bùi ăn rất lạ miệng. Món ăn này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho gia đình trong bữa cơm ngày cuối tuần

    món canh rau ngót, đậu hũ chiên trứng cho cuối tuần

    Chuẩn bị cho món đậu hũ chiên trứng


    - 2 bìa đậu phụ

    - 4 lòng đỏ trứng vịt muối

    - 1 quả trứng gà

    - Bột chiên giòn, chiên xù, dầu ăn, gia vị, hành lá

    Cách làm cho món đậu hũ chiên trứng

    1. Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.

    2. Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng đậu vào bột.

    3. Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng đậu vào bột.

    4. Lăn đậu qua bột chiên xù.

    5. Cho đậu vào chảo chiên vàng.

    6. Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành. Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.

    7. Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục cho đậu đã chiên vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong. Lấy đậu chiên trứng muối ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất.

            Canh rau ngót nấu mọc       

    Với cách làm đơn giản, canh rau ngót nấu mọc không chỉ thơm ngon mà còn ngọt mát, sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa cơm thứ 5 tuyệt vời. Canh rau ngọt nấu mọc thơm mát, bổ dưỡng sẽ khiến gia đình bạn ngon cơm hơn nhiều đó nha!

    món canh rau ngót, đậu hũ chiên trứng cho cuối tuần

    Chuẩn bị cho món canh rau ngót

    - Rau ngót: 1 mớ rửa sạch, vò rối
     
    - Mọc: 150g

    - Hành khô: 1 củ, gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm

    Cách làm món canh rau ngót


    1. Bước đầu tiên bạn cần làm là viên nhỏ mọc thành từng viên vừa ăn.

    2. Tiếp đến, bạn phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó đổ 1 bát nước vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên.

    3. Bạn thêm một thìa hạt nêm vào nồi canh cho vừa miệng.

    4. Sau đó, bạn cho rau ngót vào đun với lửa vừa, bạn có thể nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng nhé. Rau ngót chín, bạn tắt bếp và đổ ra tô, để nguội và dùng với cơm.

    Bạn có thể kết hợp món rau muống xào tỏi dễ làm cho thực đơn bữa ăn thêm phong phú

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Hãy chia sẻ thực đơn đậu hũ chiên giòn và canh rau ngót này cho bạn bè nhé !
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Item Reviewed: Hướng dẫn món canh rau ngót, đậu hũ chiên trứng cho cuối tuần Rating: 5 Reviewed By: HUY THÂN