Hướng dẫn các bạn làm bánh trung thu khoai lan có mùi thơm của nhân đậu nhưng không hề ngọt để ăn đỡ ngán. Cách làm này cũng khá đơn giản mọi người có thể áp dụng tại nhà.
So với những món bánh trung thu truyền thống thì cách làm bánh trung thu khoai lang đơn giản hơn rất nhiều vì không cần sử dụng lò nướng mà bạn vẫn có món bánh ngon đúng điệu cho Rằm tháng Tám năm nay.
Bánh trung thu khoai lang không chỉ có cách làm đơn giản, ăn rất ngon miệng mà còn có màu tím vô cùng bắt mắt nữa. Hãy bổ sung vào cẩm nang làm bánh của bạn món bánh trung thu này nhé!
Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:
200g đỗ xanh
75ml sữa đặc
40g đường
Cách làm bánh trung thu khoai lang
Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cho đậu xanh vào bát rồi đổ nước ngâm trong 2 - 3 giờ thì vo sạch rồi đãi vỏ.
Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh rồi đãi sạch vỏ |
Hoặc bạn có thể cho đậu vào nồi rồi đổ nước cách mặt đậu khoảng 2cm. Đun sôi, đến khi nước cạn, đậu chín vẫn hơi ướt là được.
Cho đậu vào xửng đồ chín |
Bước 3: Bước tiếp theo, bạn rửa sạch khoai lang cho hết đất cát rồi cho vào luộc chín. Nếu không, bạn có thể gọt vỏ rồi thái từng miếng rồi cho vào hấp cũng được.
Khoai lang luộc chín |
Bước 4: Trong quá trình chờ khoai lang chín, bạn cho đậu vừa đồ vào cối giã nhuyễn với đường, hoặc cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn. Độ ngon của nhân phụ thuộc vào việc bạn giã đậu có nhuyễn hay không nhé.
Sau khi giã nhuyễn đậu, bạn cho vào chảo chống dính rồi sên ở lửa nhỏ, cho một chút dầu ăn vào sên cùng cho đến khi bột với dầu ăn thành một khối mịn, không dính tay.
Sau khi giã nhuyễn đậu, bạn cho vào chảo chống dính rồi sên ở lửa nhỏ, cho một chút dầu ăn vào sên cùng cho đến khi bột với dầu ăn thành một khối mịn, không dính tay.
Giã nhuyễn đậu rồi cho vào sên. |
Bước 5: Sau khi sên nhân đậu xong, bạn hãy chờ cho đậu nguội rồi chia thành các viên nhỏ có trọng lượng bằng nhau khoảng 30g. Nếu chưa dùng đến ngay, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nhân giữ được độ ẩm nhé!
Nặn đậu thành các viên nhỏ có trọng lượng 30g |
Bước 6: Bước tiếp theo, bạn bóc vỏ khoai lang tím sau đó, lấy thìa nghiền nát rồi mới cho vào cối giã nhuyễn. Nếu có máy xay, bạn cho vào máy sẽ nhanh hơn.
Giã nhuyễn khoai lang trong cối |
Bước 7: Sau khi giã nhuyễn khoai lang, bạn đổ ra một cái tô lớn rồi trộn khoai lang với sữa đặc và kem tươi. Bạn trộn đều tay đến khi khoai lang thành một khối kết dính, dẻo mịn là được.
Trộn khoai với sữa đặc và kem tươi |
Bước 8: Bây giờ, bạn cũng chia khoai lang ra các phần bằng nhau. Mỗi phần đó, bạn dàn đều ra tay rồi ấn dẹt xuống. Sau đó, cho phần nhân đậu xanh vào rồi vo tròn sao cho vỏ bánh bao trọn phần nhân.
Cho phần nhân đậu xanh vào bên trong bánh |
Bước 9: Giờ bạn chỉ cần chuẩn bị khuôn rồi bôi một chút dầu ăn lên khuôn để bánh khỏi dính. Sau đó, ấn dẹt các viên bánh vừa làm vào khuôn rồi nhẹ nhàng lấy ra là xong rồi.
Đóng bánh nữa là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu khoai lang rồi đấy |
Giờ là thưởng thức bánh trung thu khoai lang vừa làm xong thôi các bạn
Vậy là với công thức rất đơn giản, bạn đã hoàn thành món bánh trung thu khoai lang tím cực kỳ đẹp mắt rồi đấy. Với phần khoai lang tím làm vỏ bánh, chắc hẳn, chiếc bánh của bạn sẽ có màu sắc cực kỳ ấn tượng đấy nhé.Ngoài việc làm bánh trung thu có vỏ là màu tím, bạn có thể dùng chính phần khoai lang này làm nhân cho bánh trung thu cũng rất ngon đấy. Cách làm bánh trung thu khoai lang tím ăn không hề bị ngấy ngán như các loại bánh truyền thống nên phù hợp với những người không thích đồ ngọt. Hãy nhanh tay làm ngay món bánh thơm ngon này thôi nào.
Bánh trung thu khoai lang tím phù hợp với những người không thích ngọt |
Xem thêm:
0 comments:
Đăng nhận xét