Cách làm muối ớt xanh đơn giản không khó như bạn nghĩ. Muối ớt xanh là loại nước chấm có vị đậm đà, cay nhưng thơm dùng để chấm hải sản nướng, thịt nướng thậm chí là đồ luộc. Muối ớt xanh là đặc sản Nha Trang mình được 1 bạn làm trong nhà hàng rất nổi tiếng Nha Trang chia sẻ lại nha.
Muối ớt xanh Nha Trang ăn với hải sản rất tuyệt vời |
Ngoài ra, Nước chấm ớt xanh sánh đặc, thơm lừng mùi chanh và vị cay đặc trưng của ớt, trở nên hài hòa với các món hải sản luộc hay hải sản nướng.
Cách làm muối ớt xanh đơn giản này mình được 1 bạn làm trong nhà hàng nổi tiếng ở Nha Trang chia sẻ lại, đã test và thành công.
Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm muối ớt xanh ngon phải ghiền này.
Cách 1:Nguyên liệu:
Đường cát trắng: 7g
Chanh: 1 quả
Ớt xiêm xanh: 2g
Muối: 1g
Lá chanh
Ớt xiêm xanh - nguyên liệu chính tạo nên muối ớt xanh ngon mê ly.Cách làm:
1. Chanh bạn cắt ra và vắt lấy nước cốt chanh, sau đó đổ qua rây lọc bỏ hạt đi. Bạn cần ghi nhớ bước này bởi nếu còn hạt thì nước chấm muối ớt xanh sẽ bị đắng và ăn không ngon.
Vắt lấy nước cốt chanh |
Bỏ hết hạt ớt |
Cách làm muối ớt xanh đơn giản |
Cách 2:
Cách này sẽ nhọc hơn là bạn sẽ nướng ớt trước khi bỏ vào xay nhuyễn. Nhưng thành quả sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra.
Nguyên liệu để làm muối ớt xanh theo phương pháp này gồm:
Ớt sừng chín đỏ: 2 quả
Rau mùi: 1 mớ
Tỏi: 2 tép
Gừng: 1 củ to
Giấm trắng, dầu ô liu, muối mỗi thứ một ít
Lá chanh
Cách làm:
1. Xử lý nguyên liệu
- Ớt xanh và ớt đỏ: bạn đem chẻ dọc, bỏ hạt và lõi.
- Gừng bạn cạo sạch vỏ và thái mỏng.
- Tỏi bạn đem bóc vỏ, chẻ đôi.
- Rau mùi bạn chỉ nhặt lấy lá và thân, sau đó đem rửa sạch
2. Bạn nướng ớt xanh trên lửa khoảng 8 - 10 phút cho tới khi ớt chuyển sang màu vàng. Còn ớt đỏ, bạn đem nướng sơ qua thôi. Sau đó, bạn chờ một lúc cho ớt nguội rồi dùng dao để tách hạt ớt ra. Sau đó, bạn cho ớt, rau mùi, lá chanh, tỏi, gừng, 1 thìa canh giấm trắng, 1 thìa canh dầu ô liu và 1/4 thìa cà phê muối vào máy xay sinh tố.
3. Tiếp theo, bạn nhấn nút xay để xay hỗn hợp cho thật mịn và các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
Thưởng thức thành phẩm.
Với cách làm muối ớt xanh cực đơn giản này, bạn sẽ thu được hỗn hợp có vị cay của ớt, vị thơm của gừng, tỏi, mùi của lá chanh và rau mùi đặc sánh lại. Muối ớt xanh bạn thu được sẽ giúp cho các món ăn ngon hơn nên làm nhiều một chút để đỡ mất công.Bảo quản muối ớt xanh bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh để bảo quản tốt nhất.
Một số việc cần làm để muối ớt xanh được ngon nhất
Muối ớt xanh là một đặc sản nổi tiếng của Nha Trang với vị cay xè, dùng để chấm hải sản hay đồ nướng thì không thể chê được. Vì thế, chẳng có lý do gì mà bạn lại không học cách làm muối ớt xanh ngon bên trên để chứng tỏ tài nội trợ của mình phải không?
Xem thêm 1 số món ăn với muối ớt xanh
0 comments:
Đăng nhận xét