Hướng dẫn làm canh sườn nấu măng chua để cứu cánh cho những ngày hè nắng nóng. Với thời tiết này, ăn mòn này phải nói là chuẩn nhất. Có thể ăn với cơm hoặc bún đều được.
Canh sườn nấu măng chua với vị ngọt của sườn kết hợp với vị chua dịu của măng giúp mọi người ngon miệng hơn trong bữa cơm những ngày nóng thế này.Sườn là nguyên liệu nấu nướng khá quen thuộc với các chị em nội trợ, cũng khá dễ dàng mua sườn ở siệu thị, chợ, ... Với măng chua thì ở chợ nào hầu như cũng có, hoặc các bạn vào siêu thị vẫn có nhé để đảm bảo chất lượng và sạch hơn ( cũng tùy ).
Sườn non |
nguyên liệu măng chua |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400gr sườn non- 200g măng chua
- 1,2 quả cà chua
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô
Tiến hành:
Bước 1: Đầu tiên, mang sườn non rửa thật sạch, chặt khúc vừa ăn. Bắt nước cho sôi rồi bỏ sườn vào chần qua. Sau khi chần khoảng 1,2 phút, bạn vớt ra, rửa sạch rồi cho sườn vào nồi đổ nước ngập mặt, thêm chút muối rồi đùn sôi.Ninh sườn là bước đầu tiên |
Sơ chế cà chua và măng chua |
Bước 4: Bạn cho măng chua vào cùng. Nêm thêm chút muối, đường và cho 1 ít nước đã đun sườn vào đun sôi khoảng 5 phút.
Bước 5: Sau khi xào măng và cà chua, bạn cho nốt phần nước dùng cùng sườn non vào đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Bước cuối cùng, bạn chỉ cần tắt bếp rồi rắc hành lá lên trên nữa là xong.
Cùng thưởng thức thành phẩm sườn nấu măng chua.
Với nguyên liệu hết sức đơn giản, nấu cũng nhanh, món ăn này phù hợp với mọi gia đình cho bữa cơm ngon miệng hơn.Cùng thưởng thức thành phẩm sườn nấu măng chua |
0 comments:
Đăng nhận xét